Boutique là gì?

Boutique là gì? Thuật ngữ này thường được nhắc đến ở các cửa hàng thời trang, các nhà nghỉ khách sạn khi bạn đi du lịch. Bạn tò mò tại sao thuật ngữ này tại sao lại được gắn liền với tên các shop, các hotel? Thuật ngữ này mang lại ý nghĩa gì? Nếu bạn là một người yêu thích về thời trang và muốn khám phá các phong cách khác biệt.

Tìm hiểu Boutique là gì?

Từ Boutique được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực bán hàng (shop) và lĩnh vực khách sạn, Trong lĩnh vực khách sạn cụm từ được sử dụng nhiều là Boutique hotel hay khách sạn Boutique. Vậy Boutique là gì?

Trong phần này chúng tôi xin trao đổi khái niệm về Boutique với các bạn về gốc độ chuyên ngành khách sạn

Trong thực tế những năm gần đây, nhiều khách sạn có gắn thêm từ boutique trong việc đặt tên khách sạn của họ. Nhưng thực tế cũng ít ai biết chính xác ý nghĩa thực sự của từ “boutique” hoặc tại sao thuật ngữ này được sử dụng liên quan đến những khách sạn và cái gì gọi là những sự khác biệt của kiểu khách sạn này với những khách sạn khác không có gắn với từ Boutique.

xu hướng Boutique

Xin ví dụ một khách sạn đặt tên có gắn thêm từ Boutique như Huế Riverside Boutique Resort & Spa

Để đánh giá một khách sạn bạn sẽ có nhiều tiêu chí, trong đó có những tiêu chí quan trọng mà du khách hay quan tâm đó là vị trí của khách sạn, diện tích của khách sạn và không khí + cách chăm sóc của khách sạn + các dịch vụ riêng có

Không khí và cách chăm sóc của khách sạn + các dịch vụ riêng có đó chính là nội dung của từ Boutique trong lĩnh vực khách sạn. Đây được cho là yếu tố quan trọng trong xu thế kinh doanh khách sạn ngày nay và tương lai, vì nhiều người đã cho rằng khách sạn phải thực sự là ngôi nhà thứ 2 của mình, khách sạn như nhà và khách sạn phải có nét độc đáo. Như vậy khái niệm Boutique chính là sự tổng hợp cách đầu tư và bố trí trang thiết bị nội thất, thiết kế nội thất, môi trường, không gian khách sạn, nhân viên khách sạn và dịch vụ khi nghỉ tại khách sạn này.….

Một Boutique hotel được cấu thành bởi các yếu tố nào?

Như đã định nghĩa trên đây, DIỆN TÍCH là yếu tố đầu tiên và rõ ràng nhất để nói đến “Boutique hotel”. Thông thường, một cơ sở lưu trú được coi là khách sạn phải có từ 10 phòng trở lên; đồng thời, một khách sạn có nhiều hơn 100 phòng thì đó là khách sạn hạng sang. Boutique hotel thuộc “khoảng giữa” của giới hạn này; tức không ít hơn 10 phòng và cũng không nhiều hơn 100 phòng. Chính sự nhỏ nhắn này mang lại cho du khách không khí ấm cúng, gần gũi và tạo không gian riêng tư cần thiết, khiến họ cảm thấy thoải mái như đang ở nhà riêng của mình chứ không phải là khách thuê phòng tại khách sạn.

Tiếp đến, Boutique hotel nổi bật và khác biệt hút khách nhờ PHONG CÁCH TRANG TRÍ VÀ THIẾT KẾ ĐẶC TRƯNG, ĐỘC ĐÁO. Mỗi phòng Boutique hotel là một phong cách, một kiểu nhấn nhá riêng, nhưng luôn toát lên vẻ sang trọng, thường là sự kết hợp giữa cổ điển và thanh lịch, sang trọng.

Tiêu chuẩn tiếp theo đó chính là KHÔNG KHÍ CỦA KHÁCH SẠN. Đây được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất làm nên Boutique hotel. Thuật nhữ “không khí” được sử dụng trong các khách sạn bao gồm thiết kế nội thất, môi trường, dịch vụ riêng, nhân viên khách sạn,…; nói cách khách, đây chính là tổng hợp các thiết bị và dịch vụ khi nghỉ tại khách sạn Boutique. Những điều đó là điểm nhấn khác biệt để tạo nên sự nổi tiếng cho khách sạn và góp phần mang lại cảm giác gần gũi cho du khách khi lưu trú tại đây. Bởi trong ngành công nghiệp khách sạn, sự gần gũi được định nghĩa là chăm sóc chuyên nghiệp và các dịch vụ cũng phải chuyên nghiệp.

Một điểm nhấn nữa của Boutique hotel chính là DỊCH VỤ XUẤT SẮC hay CÁ NHÂN HÓA DỊCH VỤ tập trung vào khách hàng. Điều này có nghĩa là phải tạo nên sự kết nối mật thiết giữa khách hàng và nhân viên khách sạn. Đơn giản và điển hình nhất chính là tất cả nhân viên của một Boutique hotel được yêu cầu phải nhớ tên khách hàng ngay ngày đầu họ nhận phòng; mặt khác, các nhân viên phải nỗ lực dự đoán hoặc biết trước nhu cầu của khách hàng nhằm cung cấp cho khách hàng của mình những dịch vụ họ cần theo từng cá nhân, thậm chí đảm bảo phục vụ vượt quá sự mong đợi của khách hàng mà không cần họ phải đưa ra lời yêu cầu. Đó là sự khác biệt giữa dịch vụ xuất sắc với dịch vụ tốt thông thường, và dịch vụ xuất sắc là yếu tố cần thiết quan trọng làm nên một Boutique hotel thành công.

Boutique hotel là gì ?

Boutique hotel hay còn có thể gọi chính là boutique là gì vì boutique là 1 dạng của hotel. Boutique hotel là một dạng khách sạn đặc trưng với số phòng nhỏ dưới 100 phòng và có thiết kế theo phong cách riêng.Các phòng được hướng theo xu hướng nghệ thuật. Mặc du vậy, không ít người vẫn còn nhầm lẫn khách sạn boutique và các loại hình khách sạn khác nữa.

Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về boutique hotel la gi, chúng mình sẽ nêu ra các đặc điểm quan trọng và đặc trưng của khách sạn boutique.

Boutique hotel là gì?

Boutique shop là gì ?

Boutique shop là cửa hàng quần áo có phong cách kiểu boutique. Phong cách cửa hàng thường nhỏ hơn nhiều so với những cửa hàng bán lẻ quần áo thông thường, và nơi đây tạo ra một không khí thân mật hơn.

Thường thu hút những khách hàng đang tìm kiếm những kiểu dáng và loại quần áo đặc biệt và cá tính. Nếu hiểu về boutique là gì bạn sẽ hiểu phần nào phong cách của thời trang boutique.

Sự khác biệt của khách sạn boutique là gì?

Khách sạn Boutique chú trọng vào ngoại hình, diện mạo gửi đến khách hàng sao cho hấp dẫn thu hút bằng những điểm nhấn như: một tấm thảm lông thú hình con cọp thay vì một tấm thảm trơn hay nhám bình thường đặt trước lò sưởi hay vị trí thuận tiện khác sao cho hài hòa, một quà tặng dành cho khách viếng thăm cảm thấy thích thú.

Và một số yếu tốt khác giúp bạn dễ dàng nhận biết khách hàng boutique như:

  • Ngoại hình nhỏ nhắn: Hầu hết các chuyên gia khách sạn đều đưa ra nhận định rằng khách sạn có quy mô trong phạm vi từ 10 đến 100 phòng sẽ được xem là Hotel Boutique.
  • Nội thất đặc biệt gây ấn tượng ban đầu: Diện tích không phải là yếu tố quyết định của Hotel Boutique mà là chất lượng dịch vụ, phong cách trang trí đặc biệt gây ấn tượng tạo ra sự khác biệt và độc nhất không giống với khách sạn có trên thị trường.
  • Phong cách đương đại: Khách sạn boutique thường không quá to nhưng không hề có cảm giác ngộp ngạt, khó chịu. Nó mang lại không gian sống đầy sự yên tĩnh và lãng mạn.
  • Đậm hương vị địa phương: Một Hotel Boutique thường sẽ mang những hương vị đặc trưng tại vùng miền, không phải vị trí nào, boutique hotel nào cũng giống nhau. Dù bất cứ nơi đâu, thành thị hay thôn quê cũng sẽ làm bạn chết mê khi lần đầu đặt chân đến.
  • Đồ ăn, thức uống sạch sẽ: Tại Hotel Boutique chắc chắn bạn sẽ nhận được sự khác biệt trên cả tuyệt vời khi thưởng thức những món ăn tại đây không thua gì nhà hàng.
  • Tự do đi cùng với thú cưng: Không có bất kỳ quy tắc nào cấm bạn mang thú cưng đi cùng khi bước vào Hotel Boutique cả. Nơi đây trở thành địa điểm mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

Khách sạn Boutique có nhiều ưu điểm gần như hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ từ thiết kế đến dịch vụ chú trọng nội thất và phong cách phục vụ vô cùng chu đáo luôn là sự quan tâm hàng đầu dành cho Quý khách hàng.

Theo: asianland.com.vn

Công ty bất động sản ASIANLAND.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recommended
NGƯỜI MỆNH KIM HỢP HƯỚNG NÀO VÀ CÁCH CHỌN HƯỚNG…
0949493024