GIÁ ĐẤT PHÚ QUỐC SẼ THAY ĐỔI THEO CHIỀU HƯỚNG NÀO

GIÁ ĐẤT PHÚ QUỐC SẼ THAY ĐỔI THEO CHIỀU HƯỚNG NÀO TRONG NĂM 2020?

Bộ Xây dựng dự báo thị trường bất động sản giá đất Phú Quốc tại các khu vực Vân Đồn, Phú Quốc, Khánh Hòa năm 2020 sẽ sôi động do hạ tầng được đầu tư thêm.

Sự phát triển nền kinh tế – du lịch tại Phú Quốc trong năm vừa qua:

Thống kê cho thấy, du lịch Phú Quốc tăng trưởng mạnh mẽ trong 5 năm trở lại đây. Nếu năm 2015, Phú Quốc đón 913.000 lượt khách, thì tới năm 2018, đảo Ngọc đã đạt hơn 4 triệu lượt khách du lịch, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng 9 tháng của năm 2019, đã có khoảng 4 triệu lượt khách du lịch đến Phú Quốc. Dự kiến cả năm 2020, Phú Quốc sẽ đón hơn 5 triệu lượt khách. Hơn nữa, thời gian qua, tỉnh Kiên Giang đã trình văn bản lên TW về việc xin thành lập Phú Quốc trở thành “ Thành Phố Biển”.Đứng trước cơ hội trở thành “thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam”, với những thế mạnh riêng có, Phú Quốc hiện đang là sân chơi lớn của các đại gia ngành BĐS nghỉ dưỡng, với dòng tiền đầu tư hàng tỷ đô.

giá đất Phú Quốc

Hiện nay, tỉnh Kiên Giang đã thu về được hơn 300 dự án đầu tư cho du lịch. Với tổng diện tích là 10.363 hecta thu hút được 337.323 ngàn tỷ đồng đăng ký đầu tư. Riêng huyện đảo Phú Quốc thu hút 260 dự án đầu tư cho du lịch. Đạt 85% dự án đầu tư của toàn tỉnh, với tổng diện tích là 9.673 hecta thu hút được 330.525 ngàn tỷ đồng đăng ký đầu tư. Kèm theo đó, theo kế hoạch đầu tư của Tỉnh, các khu vực này dự kiến sẽ có một số dự án hạ tầng được triển khai. Rất có thể giá đất Phú Quốc sẽ theo đó mà tăng cao.

Năm 2020, giá đất Phú Quốc có xu hướng tăng mạnh?

Trước đó, năm 2015-2016, bất động sản Phú Quốc đã có 1 đợt sốt đất ảo khiến dân đầu cơ tháo chạy hàng loạt khỏi hòn đảo này. Sau đợt vỡ bong bóng đó, thị trường BĐS Phú Quốc 2020-2021 đã có cơ hội để thanh lọc lại. Những dự án uy tín, có chất lượng sau đợt sóng gió vẫn tiếp tục “chạy hàng”. Ngược lại những dự án pháp lý không rõ ràng hoặc được mua đi bán lại nhanh chóng để đầu tư “lướt sóng” đã nhanh chóng bị “đào thải” khỏi thị trường. Đó cũng là thời gian BĐS Phú Quốc trầm lắng hẳn nhưng cũng là cơ hội để các nhà đầu tư bình tâm suy nghĩ về giá trị thực của BĐS.

tầm nhìn xa của bất động sản Phú Quốc

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS và nhận định của asianland chúng tôi cho thấy, giá đất trong năm 2020 có xu hướng tăng cao bởi Phú Quốc đang dần chuyển mình với hàng loạt các dự án quy mô, hạ tầng quy giao thông thông suốt. So với các khu vực như Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang thì đất ở đây vẫn còn khá rẻ. Tuy nhiên, khi so sánh về độ hot thì đất Phú Quốc vượt trội hẳn. Trọng yếu là ở bán kính 10km từ trung tâm thị trấn Dương Đông và khu vực bãi Trường. Theo tiết lộ của một cò đất, vị trí đất Phú Quốc đắt giá nhất là ở các khu đường chính. Giá đất rơi vào khoảng từ 100 triệu tới 400 triệu đồng một mét vuông. Giá sẽ thấp hơn ở các khu đường phụ, giá rơi vào từ 20 triệu tới 50 triệu đồng một mét vuông.

Trong năm 2020 tới đây, Phú Quốc cơ bản sẽ phải quy hoạch đồng bộ. Hướng tới năm 2030 phát triển và xây dựng thành đặc khu kinh tế đặc biệt. Sau đây, là danh sách cập nhật giá các khu vực trung tâm của Phú Quốc

  • Khu vực Bãi Thơm, giá đất dao dộng từ 1,2 triệu – 4 triệu/m2
  • Khu vực Dương Đông – Cửa Cạn, giá đất dao dộng từ 11 triệu – 17 triệu/m2
  • Khu vực Cửa Cạn, giá đất dao dộng từ 2 triệu – 7 triệu/m2
  • Khu vực Cây Thong Dong, giá đất dao dộng từ 2 triệu – 12 triệu/m2
  • Khu vực Cây Thong Ngoài, giá đất dao dộng từ 3,5 triệu – 16 triệu/m2

Xem thêm các dự án bất động sản

Công ty bất động sản ASIANLAND.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recommended
ĐẤT NỀN THÀNH PHỐ PHAN RANG - NINH THUẬN ĐẤT…
0949493024